TẦM NHÌN

SỨ MỆNH

SỨ MỆNH

 

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

GIỚI THIỆU CÂU LẠC BỘ DOANH NHÂN 2030

HOÀN CẢNH LỊCH SỬ

Thời gian đó vào những sự kiện của xã hội hoặc của Saigon Times Group, Ban Biên Tập thường mời nhiều các doanh nghiệp đến tham dự. Ngạc nhiên với sự đông đảo và ngày càng nhiều doanh nhân trẻ đến tham dự, anh Võ Như Lanh nguyên Tổng Biên Tập Saigon Times Group trong lúc trò chuyện với các doanh nhân trẻ, đã gợi ý và sẵn sàng ủng hộ ý tưởng thành lập 01 CLB cho các doanh nhân trẻ.

2030 – SỨC BẬT CAO HOÀI BÃO LỚN

Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 là một câu lạc bộ của các doanh nhân trẻ, các nhà quản lý trẻ ở Việt Nam trực thuộc Saigon Times Club – một tổ chức đã được thành lập theo quyết định số 1354/UB-VX ngày 09-03-1993 của Ủy ban Nhân dân TP.Hồ Chí Minh.

Câu lạc bộ là sân chơi tập hợp các nhà doanh nhân trẻ, các nhà quản lý trẻ năng động, sáng tạo, tâm huyết với đất nước, biết gắn những hoài bão của cá nhân với lý tưởng chung phục vụ cho đất nước.

BỐI CẢNH RA ĐỜI CLB2030

Năm 2000, Chính Phủ Viêt Nam ban hành luật doanh nghiệp mới, luật này thật sự tháo dỡ rất nhiều khó khăn cho việc thành lập doanh nghiệp mới. Nhưng phải đến cuối năm 2001 đầu năm 2002 thì kết quả doanh nghiệp mới được thành lập, trong đó thành phân doanh nghiệp tư nhân là chiếm đa số.

Vào khoảng năm 2001 trong cả nước nói chung và trên địa bàn TP.HCM nói riêng hoạt động hội, nhóm, CLB là không đáng kể. Ở TP.HCM chỉ có hội doanh nghiệp trẻ TP.HCM với trên dưới 200 thành viên. Trong khi đó số lượng các doanh nghiệp mới thành lập ngày càng nhiều nhưng họ không có hoặc không đủ sân chơi cho mình.

Thời gian đó vào những sự kiện của xã hội hoặc của Saigon Times Group, Ban Biên Tập thường mời nhiều các doanh nghiệp đến tham dự. Ngạc nhiên với sự đông đảo và ngày càng nhiều doanh nhân trẻ đến tham dự, anh Võ Như Lanh nguyên Tổng Biên Tập Saigon Times Group trong lúc trò chuyện với các doanh nhân trẻ, đã gợi ý và sẵn sàng ủng hộ ý tưởng thành lập 01 CLB sân chơi cho các doanh nhân trẻ.

Nói là làm, sau đó 04 tuần vào ngày 27/03/2002 tại nhà hàng Blue Ginger, CLB Doanh nhân 2030 chính thức ra mắt giới thiệu trước sự chứng kiến của đông đảo doanh nhân và báo chí. Đó là 01 sự kiến hấp dẫn và thu hút vào thời điểm đó. CLB 2030 là sân chơi cho các chủ doanh nghiệp và Manager cao cấp với tuổi đời rất trẻ như tên gọi của nó.

TẠI SAO TÊN 2030 ?

Rất nhiều tên được đặt ra như: làn sóng xanh, doanh nhân trẻ, tuổi trẻ mới, thế hệ mới …nhưng cuối cùng cái tên 2030 được chọn với sự thống nhất cao nhất.

2030 là sân chơi của những chủ doanh nghiệp và manager cao cấp với độ tuổi 2X đến 3X ( X chạy từ 0 -9 ), nghĩa là từ 20 – 39 tuổi là tối đa.

Đến năm 2030 cũng sẽ là năm CLB2030 kết thúc sứ mạng của nó.

Đến năm 2030 thì những thành viên trong CLB2030 với lứa tuổi 20 – 30 từ lúc ban đầu đến năm 2030 lúc đó sẽ trở thành những ông chủ 50 – 60 tuổi thành đạt, hiện đại và năng động, đại diện cho kết quả của một thế hệ doanh nhân trải qua công cuộc đổi mới và phát triển của nước nhà.

NHIỆM VỤ CỦA CLB 2030 ?

Hai nhiệm vụ chính: CLB2030 là sân chơi để các thành viên CLB 2030 kết tình bạn hữu từ đó chia sẻ, học hỏi và hợp tác với nhau trong công việc kinh doanh, đồng thời chung tay chia sẻ những khó khăn hay vấn nạn của cộng đồng và xã hội.

Đặc trưng phong cách 2030 là gì?

Tuổi trẻ đương nhiên gắn liền với phong cách “trẻ trung”.

Tuổi trẻ trong thời kỳ mở cửa hội nhập giao thoa giữa cái cũ và cái và muốn thay đổi cái mới hơn tốt hơn thì cần phải có phong cách “táo bạo đột phá”.

Tuổi trẻ nhưng chín chắn và khiêm tốn, làm ít cũng được nhưng phải chất lượng và mang tính “thực tiễn” cao, tránh làm theo phong trào, hình thức.

Ai cũng vậy, hiệp hội nào cũng vậy làm chương trình nào cũng muốn làm sao cho “trí tuệ”, nếu tuổi trẻ 2030 mà làm được điều đó thì càng đáng khen hơn.

“ Tư duy Đột phá” , “Hoài Bão lớn”, “ Phong cách trẻ trung” là hình ảnh của CLBD Doanh nhân 2030.