TỔNG KẾT CARAVAN THƯ VIỆN 2030 LẦN 7 – 2016 “DẤU ẤN CAO NGUYÊN”

Sau gần hai tháng chuẩn bị, ngày 05/08/2016 – 07/08/2016, chương trình Caravan Thư viện 2030 lần thứ 7 do CLB Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi tổ chức đã chính thức đến với thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk trao tặng hai thư viện cùng nhiều phần quàthiết thực cho các em hc sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chương trình đã vượt qua chặng đường 07 (bảy) năm tới nhng vùng miền khác nhautrên khắp cả nước. Năm nay, chương trình đã thực hiện trao tặng 02 (hai) thư viện với nhiều đầu sách bổ ích, bàn ghế học sinh, thiết bị nghe nhìn, dụng cụ học tập và nhiều bộ máy vi tính được kết nối internet cho Trường Tiểu học Lê Lợi (xã Ê-Siên) vàTrường Tiểu học – THCS Đinh Núp (xã Êa Blăng) thuộc huyện Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk vào ngày 6/8/2016 – trước thềm năm học mới. Bên cạnh đó, chương trình cũng trao tặng 550 phần quà cho các em học sinh thuộc hai trường trên và 65 suất học bổng trị giá 130 triệu đồng cho 65 học sinh của năm trường tiểu học tại Buôn Hồ.

Ngoài các phần quà đã được chuẩn bị từ trước chuyến đi, Ban tổ chức còn kêu gọi đóng góp 190 triệu đồng tiền mặt tại chỗ. Số tiền này được trao tặng cho 03 (ba) xã nghèo tại thị xã Buôn Hồ, các cán bộ giáo viên hai trường Lê Lợi, Đinh Núp và thông qua Đài PTTH Buôn Hồ gửi tặng cho 05 (năm) bé mồ côi tại thị xã.

Chuyến đi Caravan Buôn Ma Thuột trong ba ngày tưởng chừng ngắn ngủi nhưng đã để lại những tình cảm và dấu ấn riêng cho mỗi thành viên tham gia. “Dấu Ấn Cao Nguyên” sẽ được tổ chức vào ngàThứ Bảy 13/08/2016 lúc 17:00 tại Maia Club, sân Golf Nam Sài Gòn Quận 7 – là buổi họp mặt, giao lưu, gặp gỡ thân tình sau chuyến hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa và nhiều kỉ niệm về con người, về cảnh đẹp Tây Nguyên cũng như dấu ấn khó phai về sự hoành tráng của cả một đoàn xe ô tô doanh nhân 140 chiếc nối đuôi nhau xếp hàng dài 2km tại Caravan Thư viện lần 7 năm 2016.

Tất cả những hình ảnh tổng hợp của hành trình từ lúc dự án Thư viện 2030 khởi động cho đến khi được trao hoàn tất, các thành viên sẽ cùng giao lưu những tiết mục văn nghệ đặc sắc với các ca sĩ là những người con của vùng đất bazan, nghe và cảm nhận những chia sẻ về cảm xúc của các thành viên đoàn….là những nội dung trong đêm“Dấu Ấn Cao Nguyên”.

Hai nam ca sĩ Y Zang Tuyn và A Tuân – Những người đã đồng hành tham gia cùng Caravan Thư viện 2030 lần 7 sẽ góp mặt và cháy hết mình vi những bài hát sôi động gợi nhớ  về một Ban Mê sắc màu sau hành trình tại buổi offline này.

Y Jang Tuyn – chàng ca sĩ của núi rừng Tây Nguyên với giọng hát đầy nội lực, đầy đam mê, khát cháy
Ca sĩ A Tuân

Đây cũng là dịp để ban tổ chức gửi lời cám ơn, tri ân đến các nhà tài trợ, các mạnh thường quân không tham gia hành trình nhưng đã có những đóng góp, hỗ trợ góp phần không nhỏ cho thành công của chương trình.

Dù chương trình đã kết thúc nhưng dư âm về một hành trình caravan vẫn còn rất sâu đậm không những trong lòng tất cả các thành viên đoàn mà còn trong lòng của cả người dân Buôn Ma Thuột. Chúng tôi biết rằng đâu đó khi thức dậy, tiếng còi hú, tiếng bộ đàm, tiếng vui đùa của những người bạn đồng hành như vẫn còn văng vẳng bên tai mỗi thành viên đoàn. Những âm thanh rất đỗi bình thường nhưng lại có giá trị rất đặc biệt về cảm xúc yêu – nhớ từ trái tim caravan của mỗi thành viên trong “ngôi nhà Thư viện 2030”.

Một lần nữa, chương trình Caravan  Thư viện 2030 lần 7 xin được cảm ơn đến các đơn vị, cá nhân tài trợ & toàn thể thành viên đoàn đã chung sức mang đến Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk những món quà đầy ý nghĩa để “Chắp Cánh Bay Xa” trao tri thức đếncho các trẻ em vùng cao còn nhiều khó khăn, góp phần tạo nên một chương trình thành công rục rỡ, một dấu ấn rất riêng – “Dấu Ấn Cao Nguyên”.