CARAVA THƯ VIỆN 2030 LẦN THỨ 29

“TÌNH CA THIÊN CẤM SƠN”

1. MỞ ĐẦU

Trong một lần đi khảo sát tại địa phương đặc biệt khó khăn của các tỉnh miền Tây, cơ duyên đã đưa BTC chúng tôi biết đến một địa danh với một cái tên rất đặc biệt: “Vồ Thiên Tuế”, không khỏi tò mò, khi được sự chấp thuận và hỗ trợ của địa phương, BTC đã được một giáo viên bản địa đưa chúng tôi lên đỉnh núi Cấm để khảo sát ngôi trường tiểu học “B” An Hảo.

Ngôi trường có vị trí địa lý khá đặc biệt, nằm trên đỉnh núi Cấm là nơi tập trung của hơn 300 em học sinh với 100% thuộc con em của các hộ dân nghèo đặc biệt khó khăn, hàng ngày đi học các em phải lội qua các con dốc thẳng đứng về đến ngôi trường này. Nơi các em ở, gần như tách biệt với thế giới đồng bằng phồn hoa văn minh, bởi vì việc đi lên xuống ngọn núi này cực kỳ khó khăn, xe ô tô và xe khách ngoài không được tự do di chuyển lên xuống phần vì vị trí khá khắc nghiệt, phần vì quá nguy hiểm.

Để tiếp cận nguồn kiến thức, duy nhất một thư viện lèo tèo vài chục đầu sách, các vật dụng thực hành học tập gần như không có, thư viện xuống cấp trầm trọng,…

Sau khi khảo sát, BTC quyết định chọn nơi đây là điểm đến cho hành trình Caravan lần thứ 29 với chủ đề “Tình Ca Thiên Cấm Sơn”.

Dự án thư viện 2030 năm 2022 chọn Trường Tiểu học “B” An Hảo trên đỉnh núi Cấm là nơi triển khai thư viện thứ 13. Một thư viện chuẩn Quốc Gia  sẽ được thi công gần như mới hoàn toàn do thư viện hiện hữu đã xuống cấp trầm trọng và không sử dụng được. Với diện tích 110m2, thư viện 2030 trên đỉnh núi Cấm sẽ là thư viện chuẩn Quốc Gia lần thứ 13 của CLB doanh nhân 2030 trong hành trình trao tri thức trên khắp mọi miền đất nước.

    THÔNG TIN FORM ĐĂNG KÝ THAM DỰ CARAVAN

    Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký