NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT TRONG HÀNH TRÌNH CARAVAN THƯ VIỆN 2030 LẦN VII

Sáng ngày 05/08/2016, tại Trung tâm Hội Nghị – Triển Lãm tỉnh Bình Dương hơn 600 thành viên bao gồm các doanh nhân trong, ngoài CLB Hai Mươi Ba Mươi (trực thuộc Thời báo Kinh Tế Sài Gòn) cùng gia đình, 140 con em thành viên đoàn, đại diện Nhà tài trợ Kim Cương – Thắng Lợi Group, các nhà tài trợ trong chương trình và khách mời khác đã cùng xuất phát hành trình Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi  Lần 7 với chủ đề “Khát vọng Cao Nguyên”.

Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi là hoạt động thường niên của CLB Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi, dự án mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc với mong muốn xây dựng Thư viện cho những ngôi trường có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ cho các em học sinh nghèo tại các vùng, miền trên khắp cả nước.

Chương trình đã vượt qua chặng đường 07 (bảy) năm tới những vùng sâu, vùng xa, vùng cao hẻo lánh khác nhau. Chương trình Caravan Thư viện Hai Mươi Ba Mươi lần 7-2016 năm nay đã thực hiện trao tặng 02 (hai) thư viện với nhiều đầu sách bổ ích, bàn ghế học sinh, thiết bị nghe nhìn, dụng cụ học tập và nhiều bộ máy vi tính được kết nối internet cho Trường Tiểu học Lê Lợi (xã Ê-Siên) và Trường Tiểu học – THCS Đinh Núp (xã Êa Blăng) thuộc huyện Buôn Hồ, tỉnh Đăk lak vào ngày 6/8/2016 – trước thềm năm học mới.

Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi 2016- lần 7 với chủ đề “Khát vọng Cao Nguyên” có số lượng xe ô tô và thành viên tham dự đông nhất với 600 thành viên đoàn và hơn 140 chiếc xe ô tô tự lái. Chương trình diễn ra từ ngày 05/08/2016 đến ngày 07/08/2016 với hành trình Sài Gòn – Buôn Ma Thuột – Sài Gòn dài hơn 700 km. Nhằm góp phần tạo sự sôi nổi cho chương trình cũng như cơ hội gặp gỡ, giao lưu kết nối giữa các thành viên tham gia, BTC đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao và các đêm Gala dành cho thành viên đoàn, đặc biệt là tạo sân chơi bổ ích tại đêm Gala cho thiếu nhi rât ấn tượng và độc đáo:

– Giải tennis “Lịch Sử Trên Cao Nguyên” do CLB Doanh nhân 2030 tổ chức trong chuỗi hoạt động thể thao của chương trình Caravan Thư Viện 2030 lần thứ 7 với sự tham gia của đông đảo của các thành viên. Năm nay, giải đã thay đổi nội dung để tạo sự kết nối khi cho phối hợp ngẫu nhiên các đôi Nam/Nữ,  đặc biệt là đôi Nam phối hợp giữa người lớn & trẻ em diễn ra trong 2 ngày 05 và 06/08/2016 tại Tp.Buôn Ma Thuột.

– Giải đua xe địa hình lần 2 -2016 với tên gọi “Chinh Phục Cao Nguyên” được tổ chức vào ngày 06/08 dành cho tất cả các thành viên trong đoàn CRV lần thứ 7 có niềm đam mê thể thao, đam mê xe địa hình và muốn chinh phục bản thân bằng kỹ năng lái xe. Cuộc đua Offroad năm nay có những thay đổi đáng kể về nội dung hạng thi, địa hình thi đấu và sự chặt chẽ hơn trong công tác đảm bảo an toàn. Dự kiến 5 tay lái được xếp hạng cao nhất sẽ được chọn vào ban cung đường cho Caravan 2017 trong hành trình Việt Nam-Campuchia-ThaiLan.

CLB Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi phối hợp cùng Công ty CP Việt Tinh Anh tổ chức cuộc thi lắp ráp “LEGO – BUILD YOUR DREAM” (hướng đến một ước mơ) với mong muốn tìm kiếm và phát triển những tài năng nhí sáng tạo có khả năng tư duy mới, nhằm phát huy những kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, những người kiến tạo thế giới trong tương lai, đồng thời đem đến những viên gạch đầy màu sắc cho tất cả trẻ em thể hiện ước mơ của mình.

Anh Đoàn Ngọc Khánh Dũng – GĐ Sự Kiện nhãn hàng Lego – Công ty CP Việt Tinh Anh – Đại diện đơn vị TT Lego trả lời phỏng vấn.

Cũng trong đêm Gala thiếu nhi này, BTC Caravan Thư Viện 2030 lần thứ 7 cũng đã trao giấy chứng nhận tham gia chương trình cho 140 bé và các bé đã có những tiết mục biểu diễn rất đặc sắc, đáng yêu gửi tặng đến toàn thể thành viên đoàn.

Tối ngày 06/08/2016, Đêm Gala “Sắc màu Ban Mê” diễn ra tại khách sạn Hai Bà Trưng, Tp Buôn Mê Thuộc giới thiệu và mang đến những cảm nhận về bản sắc văn hóa của địa phương cũng như tri ân sự đóng góp của các mạnh thường quân tài trợ, các đơn vị hỗ trợ chương trình. Ban tổ chức phối hợp cùng Sở Văn hóa thông tin tỉnh Đăk Lăk, đạo diễn Hoàng Thiên và Công ty Golden Lotus thực hiện toàn bộ nội dung chương trình này nhằm mang lại những giây phút thư giãn, giao lưu cho tất cả thành viên đoàn cùng nhau thưởng thức những vẻ đẹp từ điệu múa Tây Nguyên, từ vị ngọt cay của rượu cần do các cô gái Tây Nguyên kết hợp mời rượu theo phong cách múa địa phương độc đáo, sôi động, chìm trong cảm xúc về tình yêu, vẻ đẹp, cuộc sống và bản chất con người Cao Nguyên – hiền hòa trong cái đẹp rất tự nhiên và thánh thiện từ tiếng hát của những người con núi rừng Tây Nguyên như ca sĩ Y SAK, Y ZANG TUYN,….

BTC Caravan Thư Viện 2030 lần VII
Tri ân các đơn vị tài trợ
Nghệ sĩ Xuân Hiếu Saxophone
Ca sĩ Y Zack
Ca sĩ Y Yang Tuyn
Ca sĩ A Tuân
Ca sĩ Mira – PGĐ Công ty USIS – Khách mời đêm Gala
Đạo diễn Hoàng Thiên

Gala “Sắc màu Ban Mê’ có lẽ là đêm gala đặc biệt nhất vì được diễn ra tại “ngôi nhà” của những tấm lòng chung tay vì cộng đồng, vì một xã hội tươi đẹp, lan tỏa một “trái tim 2030” sống để sẻ chia và sẽ đọng lại những ấn tượng khó phai về một Ban Mê sắc màu.

Ngoài việc thể hiện tính nhân văn sâu sắc, mang tri thức đến các em học sinh còn nhiều khó khăn tại các vùng miền trên khắp đất nước của chương trình.  Caravan Thư viện 2030 lần thứ 7 năm 2016 còn thể hiện tình đoàn kết, sự giao lưu kết nối tình thân, thắt chặt thêm mối quan hệ và để lại trong lòng mỗi thành viên tham gia những cảm xúc, kỷ niệm và những hình ảnh về một “gia đình caravan 2030” không thể quên trong suốt 03 (ba) ngày hành trình cùng nhau “chắp cánh bay xa” mang tri thức đến Buôn Hồ, Đắk Lăk.

Chân thành cảm ơn Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh – HTV và Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP HCM – VOH đã đồng hành bảo trợ thông tin toàn bộ chương trình này.