LỜI CẢM ƠN… Về TRÀ CHIỀU DOANH NHÂN SỐ 02

Sau nhiều ngày gián đoạn, hoạt động Bizgroup đã trở lại với không khí chân tình của buổi Trà Chiều Doanh Nhân số 2 hôm qua 8/9/2023
Sự tham gia của hơn 50 quý anh chị là hội viên, hội viên vàng của CLB mình, đặc biệt chương trình có sự tham gia của 2 người anh đầy tâm quyết, là anh Lê Đức Nghĩa – Chủ tịch HĐQT công ty CP gỗ An Cường và anh Ngô Quang Phúc – Tổng Giám đốc công ty CP Địa ốc Phú Đông.
Trong buổi trà thân mật, ngoài việc 2 anh chia sẻ và giải đáp cho thành viên tham dự về những khó khăn đã trải qua trong quá trình đưa doanh nghiệp của mình từng bước trở nên lớn mạnh, cách cân bằng giữa gia đình và công việc, cách nuôi dạy con,… thì từng hội viên cũng trải lòng chia sẻ những góc nhìn và bài học xương máu của chính mình hồng mong giúp những anh chị đồng đội 2030 của chúng ta không phải giẫm trên vết xe đổ mà mình đã từng giẫm qua.
Cũng trong chương trình anh Trần Lương Thanh Tùng – Trợ lý Chủ tịch HĐQT trình bày về môi trường kinh doanh trong nước và sức ép thị trường quốc tế đối với Việt Nam, từ những số liệu đó mà anh Lê Đức Nghĩa đã chia sẻ những khó khăn và thuận lợi thực tế mà An Cường đã gặp phải và cách xử lý để vượt qua.
Anh Lê Đức Nghĩa đã chia sẻ sâu sắc hơn về “Giải Pháp cho khởi nghiệp doanh nghiệp nội thất”. Doanh nghiệp khi khởi nghiệp cần phải xác định được và có 5 điều sau: Đội ngũ nhân viên – Mô hình kinh doanh – Kế hoạch kinh doanh – Vận tải và kho vận – Phần mềm quản trị.
“Làm gì cũng được, nhưng phải bài bản ngay từ đầu”
Anh Ngô Quang Phúc lại có những chia sẻ về sản phẩm của Phú Đông, vì sao anh lại “gan lì” bán dự án trong khi thị trường đang khó khăn, với nhiều yếu tố khách quan và chủ quan tuy nhiên điều mà dẫn đến thành công của anh đó là uy tín cá nhân, nhân cách của người lãnh đạo tạo nên niềm tin đối với khách hàng cũng như nhân viên, hầu hết khách hàng của anh là các khách hàng cũ và bên cạnh đó là sự thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, tuy thị trường khó khăn nhưng chất lượng của sản phẩm cũng không giảm. “Khi đó mở bán 600 mà có tới hơn 1000 đăng ký”.
Và có lẽ điều mà 2 anh muốn chia sẻ nhiều nhất đó là sự bài bản, chuẩn chỉnh, uy tín trong kinh doanh bất kể lĩnh vực ngành nghề nào.
Một điều đặc biệt hơn nữa trong chương trình là tấm lòng của các anh lớn, 2 anh đã tạo cơ hội giao thương ưu ái đặc biệt dành cho hội viên 2030 như tham gia đấu thầu, ưu tiên lựa chọn với chất lượng và giá cả ngang bằng, chiết khấu đặc biệt cho anh em 2030. Một câu chuyện nhỏ của 2 anh:
– Anh Phúc: Dự án sắp tới em dùng sản phẩm An Cường nhé, còn các gói khác thì mời mấy anh em 2030 vào làm cùng, anh em chia nhau làm chứ giờ khó khăn quá
– Anh Nghĩa: Hay quá anh để giá tốt cho anh em, lợi nhuận kiếm nơi khác, ko kiếm lợi nhuận trên những người anh em của mình
Cuối chương trình anh Ngô Nguyễn Ngọc San – CEO Công ty TNHH Khải Hoàn, 1 trong những doanh nghiệp đang trở nên lớn mạnh, vươn ra và thành công ở thị trường quốc tế có chia sẻ về những vướng mắc khó khăn khi doanh nghiệp anh vươn ra quốc tế như: Thuế suất, các chứng nhận, chứng chỉ, …. và điều anh nhấn mạnh đó là rào cản ngôn ngữ.
Và một phần không thể thiếu để làm nên thành công của chương trình đó là sự yêu thương của các đơn vị tài trợ đã đóng góp các phần quà dễ thương:
– Công ty CP gỗ An Cường: tài trợ địa điểm và teabreak
– Công ty TNHH các sản phẩm tối ưu Việt Nam: tài trợ dây thép Jumbo
– Công ty CP Phin Xanh: tài trợ cà phê túi lọc
– Công ty TNHH MTV quà tặng Băng Dương: tài trợ ly giữ nhiệt
– Công ty CP công nghệ bánh nghệ thuật: tài trợ bánh trung thu
– Công ty TNHH Cánh Nâu: tài trợ bánh và socola
– Công ty TNHH thời trang Thịnh Vượng: tài trợ khăn lụa
– Mr. Thanh: tài trợ media cho chương trình
Trân trọng cảm ơn quý đơn vị tài trợ và trân trọng những anh chị hội viên đã đóng góp thời gian quý giá, năng lượng và cả trí tuệ cho buổi tiệc trà này.
Một lần nữa ban tổ chức chương trình xin được trân trọng cảm ơn các diễn giả – khách mời, các đơn vị tài trợ và cảm ơn quý anh chị thành viên tham dự đã ủng hộ ban tổ chức.
Mong gặp lại quý anh chị và các anh chị mới tại 2030 Bizgroup “Trà chiều Doanh nhân số 03”
Ban tổ chức cũng gửi kèm các slide, và link ảnh chương trình
– Slide “Luận bàn môi trường kinh doanh”: Mr. Trần Lương Thanh Tùng
– Slide “Giải pháp cho khởi nghiệp doanh nghiệp nội thất”: Mr. Lê Đức Nghĩa