“CHƠI” BOWLING – CẢI THIỆN TÂM TRẠNG VÀ THÁI ĐỘ TÍCH CỰC 

Môn Bowling 1

“CHƠI” BOWLING – CẢI THIỆN TÂM TRẠNG VÀ THÁI ĐỘ TÍCH CỰC 

Cùng với 15 bộ môn trong khuôn khổ của giải Olympic Doanh nhân lần 6 kỳ này, Bowling – được xem là một trong những môn thể thao lâu đời nhất của thế giới mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà ít ai biết.  Bằng chứng từ các nhà khảo cổ học cho thấy bộ môn Bowling đã xuất hiện từ khoảng 4.000 năm trước đây.

Môn Bowling 1

Cách chơi đơn giản là người chơi dùng bóng ném ngã hết 10 “Ky”, ai ném số lần ít nhất sẽ chiến thắng. Nghe đơn giản nhưng một số lợi ích của môn thể thao này mang lại làm bạn khá bất ngờ.

  1. Lợi ích tập luyện cơ bắp

Môn Bowling 2

Môn Bowling 3

Chỉ đơn thuần là thực hiện một cú đánh bóng vào ky với sự vận động đồng thời của cả tay (khi nắm giữ bóng) và sự tập trung của toàn bộ cơ thể khi cần dứt điểm bowling.  Điều này giúp các nhóm cơ ít khi vận động cũng phải tham gia là đủ để tập thể dục các cơ bắp..
Một cú đi bóng là một bài tập thể dục đầy đủ khi người chơi chuyển động đong đưa với sự tham gia của gân, khớp, dây chằng và cơ bắp trong cánh tay giúp tăng trưởng cơ bắp và thúc đẩy tính linh hoạt của toàn bộ cơ thể.

  1. Lợi ích đốt cháy chất béo 

Theo Bowling World Newspaper, trong mỗi cú ném, một người chơi bình thường sẽ đung đưa trái bóng bowling một góc 360o (200o về phía sau và 160o từ sau ra trước). Trong một trận đấu gồm 3 set, một người chơi sử dụng trái bóng nặng 16 pound sẽ đung đưa tổng cộng 864 pound khối lượng (54 lần ném nhân cho 16 pound mỗi lần). Khi di chuyển để ném bóng, trung bình một người chơi sẽ di chuyển 1,8 mét trong mỗi bước đi, sau 3 set đấu, người chơi sẽ di chuyển tổng cộng 960 mét.

Môn Bowling 4

Mỗi đường lane (đường băng) dài 60 feet (18.3 m) tính từ vạch báo lỗi tới kỵ. Đường băng được ghép từ 39 tấm ván, thường thì những người thuận tay phải đếm thứ tự các tấm ván từ trái qua, còn người thuận tay trái thì ngược lại.

Môn Bowling 5

Các động tác mà bạn thực hiện trong khi chơi bowling, từ chạy đà đến khi dứt điểm một cú đi bóng vào ky sẽ thúc đẩy đốt cháy chất béo, thúc đẩy sự cân bằng trong cơ thể.

Chơi bowling giúp đốt cháy 240 calo/giờ, cải thiện sức khỏe tim, tăng cường khả năng hô hấp, tăng sức bền và duy trì mật độ xương.

  1. Lợi ích cải thiện tâm trạng

Khác với các môn thể thao khác, thay vì  “TẬP” thì bowling chính là môn thể thao để “CHƠI”. Sau những cú ném bóng vào ky, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh người chơi chia sẻ cảm xúc với đồng đội, với người xem và thậm chí với đối thủ bằng những cú đập tay ăn mừng. Sự kết hợp giữa tương tác xã hội và hoạt động cơ bắp giúp người chơi cải thiện tâm trạng, giảm stress và giữ được thái độ tích cực.

Môn Bowling 6

Môn Bowling 7

Môn Bowling 8

Môn Bowling 9

Môn Bowling 10

4. Lợi ích phù hợp cho thanh niên và cả trung niên 

Lâu nay, bowlers vẫn thường chơi bowling như là một cách để giải trí, thư giãn mà ít người biết rằng đây là một môn thể thao phù hợp cho cả giới trẻ  và người trung niên.

Môn Bowling 11

Môn Bowling 12

Môn Bowling 13

Bóng bowling được làm từ vật liệu cứng (hầu như là làm từ plastic), có cân nặng và màu  khác nhau. Cân nặng của bóng đo bằng pound và độ nặng bóng được đánh dấu bằng số ghi trên bóng. Người chơi có thể lựa chọn cân nặng bóng phù hợp với thể trạng cơ thể để chơi, quan trọng ở kỹ thuật tập trung, động tác chính xác sẽ giúp bóng đánh ngã nhiều Ky nhất.

Và còn vô vàn lợi ích khác của môn Bowling tại đại hội Thể thao Doanh Nhân Olympic 6 kỳ này,  lợi ích nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe toàn diện trong doanh nghiệp, thúc đẩy tinh thần đoàn kết giữa các đồng nghiệp, giao lưu học hỏi tích cực, tạo nên tình bằng hữu trong sự gắn kết giữa các doanh nhân….

Môn Bowling 14

Môn Bowling 15

Môn Bowling 16

Môn Bowling 17

Môn Bowling 18

Olympic lần 6 đã định hướng là 1 sân chơi dành cho doanh nhân để cùng giao lưu, thể hiện tình bằng hữu với slogan “Together, go Further” CÙNG NHAU – CHÚNG TA ĐI XA HƠN.

Bộ môn Bowling năm nay chính thức khai mạc vào ngày 29/11/2030 tranh giải “SHE CHOCOLATE”.

Địa điểm:

Trung tâm JP Bowling, tầng 6 Trung Tâm Thương Mại Gigamall Số 240 – 242 Phạm Văn Đồng, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Giải Bowling “SHE CHOCOLATE” nhận được sự tài trợ chính bởi công ty Cánh Nâu chuyên sản xuất Chocolate và các sản phẩm bánh từ Chocolate tự nhiên .

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

– Trưởng Ban tổ chức giải Bowling : Chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga : 0936 326 299

__________________

Olymlic 2030 lần 6 năm 2020 nhận được sự tài trợ Kim cương của doanh nghiệp đồng hành Công ty cổ phần D’FURNI – Phân phối sĩ nội thất cao cấp.

 

Ban tổ chức Olympic 2030:

Anh Dương Quốc Đạt, Phó chủ tịch CLB 2030 – Trưởng BTC (điện thoại: 093 267 0673)

Anh Giàng A Tú, Thư ký CLB 2030 (điện thoại: 0913 853 139),

Email: 2030@2030club.vn,

Fanpage: CLB Doanh Nhan 2030 | Saigon Times Club.

OLYMPIC 2030

Together, Go further

#olympicdoanhnhan2030

#olympic6

#clbdn2030