CARAVAN THƯ VIỆN 12 – 2021

CARAVAN THƯ VIỆN 2

CARAVAN THƯ VIỆN 12 “NGƯỢC NGÀN THẮP GIẤC MƠ BAY” 

Caravan Thư Viện là dự án trao thư viện đạt chuẩn quốc gia cho các trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa được CLB Doanh Nhân 2030 (Trực thuộc Saigon Times Club) tổ chức hàng năm bằng hình thức Caravan.

CARAVAN THƯ VIỆN 1

Xuyên suốt một thông điệp .

Dự án bắt đầu từ những suy nghĩ, trăn trở về việc làm thế nào để giúp các học sinh miền quê nghèo, vùng sâu xa có được điều kiện phát triển tri thức tốt nhất. Những chuyến khảo sát tới nhiều địa phương đặc biệt khó khăn của các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bằng sông Cửu Long, vùng dân tộc thiểu số… đã làm những người tham gia chuyến đi hiểu rằng: những hỗ trợ vật chất có thể giúp các em vượt qua thiếu thốn tạm thời và trước mắt, nhưng không thể giúp các em thoát khỏi cái đói, cái nghèo một cách lâu dài.

Cuộc sống của trẻ thơ nơi ấy còn thiệt thòi về vật chất lẫn tinh thần và vẫn sẽ là bức tranh với những gam màu ảm đạm nếu như không có những tác động mạnh mẽ giúp các em vượt ra khỏi cái vòng lẩn quẩn của sự nghèo đói.

TRAO TIỀN HAY TRAO TRI THỨC?
TRAO HIỆ
N TẠI HAY TẠO TƯNG LAI?

Chúng tôi đau đáu và trằn trọc với câu hỏi “trao tiền hay trao tri thức – trao hiện tại hay tạo tương lai ?”. Và suốt hơn 1 thập kỉ qua, chúng tôi vẫn một quyết tâm chọn “tri thức” và “tương lai”.

CARAVAN THƯ VIỆN 2
Ông Nguyễn Thế Lợi – Trưởng BTC CRV thư viện lần 10 tại buổi lễ trao thư viện 2030

Chỉ có trao tri thức mới có thể giúp các em khám phá, khơi dậy và phát huy được hết những tiềm năng, thế mạnh của bản thân, cũng như giúp các em tự tin hòa nhập với cộng đồng, vươn lên làm chủ cuộc sống, tạo ra những thay đổi một cách toàn diện và lâu dài. Tại những miền quê xa, các trường tiểu học ở những huyện nghèo cũng chưa đủ điều kiện về cơ sở vật chất để hỗ trợ việc học tập của các em đạt hiệu quả cao, đặc biệt là những phòng chức năng như thư viện, thiết bị, âm nhạc, thể thao…

Trước hiện thực đó, Câu lạc bộ Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi trực thuộc thời báo Kinh tế Sài Gòn đã có những hoạt động nhân văn, thiết thực với mong muốn chung tay cùng ngành giáo dục trong việc giúp các em thắp lên những ngọn lửa ước mơ, để trẻ thơ nơi đây có thêm niềm tin, nghị lực và sức mạnh vượt lên trên giới hạn của bản thân, của hoàn cảnh, đồng thời trang bị cho các em đôi cánh tri thức để bay cao, vươn xa.

CARAVAN THƯ VIỆN 3
Bà Trần Thị Thanh Hằng – cựu Chủ tịch CLB DN2030 NK9 (giữa) tại buổi lễ trao thư viện 2030 Hà Tĩnh

Đó cũng chính là thông điệp mà dự án Thư viện Hai Mươi Ba Mươi  với slogan CHẮP CÁNH BAY XA muốn lan tỏa đến với cộng đồng và xã hội. Một cánh én không thể làm nên mùa xuân, vì lẽ đó, Câu lạc bộ Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi rất mong quý nhà hảo tâm cùng đồng hành, giúp sức và hỗ trợ để hành trình trao món quà tri thức đến với các em nhỏ được thành công.

Đến hẹn lại lên.

Năm nay, đặc biệt ảnh hưởng sự bùng phát trở lại của Covid-19 và tình hình diễn biến ngày càng phức tạp, BTC nhận thấy các em nhỏ vùng sâu vùng xa càng đáng nhận được sự quan tâm của chương trình thư viện để giúp các em có động lực và niềm tin thực hiện ước mơ của mình.

Vậy là, sau thời gian hơn 2 tháng và nhiều lần khảo sát đến các địa phương, BTC chúng tôi đã chọn Khánh Sơn là một địa danh vùng núi thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa có 87% dân số là người dân tộc thiểu số thuộc diện khó khăn để thực hiện dự án trao thư viện kỳ này.

CARAVAN THƯ VIỆN 4
Điểm trường dự kiến trao thư viện 2030 tại Khánh Sơn

Dự án Thư viện 2030 lần thứ 12 với chủ đề: “Ngược ngàn Thắp giấc mơ bay” dự kiến được thực hiện và trao tặng bằng chương trình Caravan diễn ra trong 4 ngày 3 đêm với cung đường tuyệt mỹ như bản giao hưởng của biển, của rừng, của núi đồi, của suối reo nơi đại ngàn. Dự án dự kiến sẽ thực hiện xây dựng, trang bị và trao tặng cho trẻ em nghèo Khánh Sơn, Khánh Hoà để chuẩn bị bước vào năm học mới:

– 1 Thư viện chuẩn được trang bị hiện đại với Intenet, Tivi, kệ tủ, bàn ghế đọc sác tra cứu và hơn 5000 đầu sách

– 1 Thư viện Xanh trang bị cây xanh tạo bóng mát và 10 bộ ghế đá học tập và tra cứu.

– 400 phần quà với đầy đủ dụng cụ và vật dụng để bươc vào năm học mới .

Dự kiến giá trị cho đi của Dự án lần này là 1,6 tỷ đồng

CARAVAN THƯ VIỆN 5
Một góc cung đường CRV thư viện 12 sẽ đi qua

Lịch trình dự kiến: TP.HCM – Bãi Dài, Cam Ranh (Khánh Hòa) – Khánh Sơn (Khánh Hoà) – Tuyền Lâm,Đà Lạt (Lâm Đồng) – Bảo Lộc (Lâm Đồng) – Đèo Đami, Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) –  TP.HCMvới cung đường cảm xúc,  đầy trải nghiệm cho anh chị doanh nhân và gia đình.

Thời gian (dự kiến): 2/12/2021 – 5/12/2021

CARAVAN THƯ VIỆN 6

Hẹn gặp nhé các thành viên thân yêu !