Caravan 28: Viết tiếp hành trình yêu thương

Caravan thiện nguyện 1

Chia sẻ yêu thương đến học sinh nghèo vùng khó khăn, gắn chặt tình cảm, kết nối giao thương, trải nghiệm những cung đường đẹp của đất nước chính là giá trị mà chuyến Caravan Một hành trình – Vạn trái tim mang lại.

5g sáng, khi thành phố mới Bình Dương chưa “tỉnh giấc”. Trong màn đêm sớm của ngày cuối tuần. Hơn 250 thành viên cùng 70 ô tô đã sẵn sàng chinh phục hơn 1.200km, bắt đầu hành trình đầy nhân ái, sẻ chia yêu thương với tên gọi: “Một hành trình – Vạn trái tim”.

Caravan thiện nguyện 1
5g sáng, khi thành phố mới Bình Dương chưa “tỉnh giấc”. Trong màn đêm sớm của ngày cuối tuần. Hơn 250 thành viên cùng 70 ô tô đã sẵn sàng viết tiếp hành trình yêu thương …

Những chiếc xe đạp đong đầy cảm xúc

Chúng tôi rời Bình Dương khi mặt trời ló dạng. Hơn 70 chiếc xe trực chỉ hướng về vùng đất đỏ còn nghèo khó Hơn Quản (Bình Phước) trong những ngày cuối tháng 4. Hai bên tuyến đường dẫn vào xã Thanh An, nơi được xem là mảnh quê xa xôi, heo hút của huyện vẫn còn nhiều khó khăn.

Caravan thiện nguyện 2
Những chiếc xe đạp đầy ấp yêu thương của các cô chú dành cho các con ở Hớn Quản, Bình Phước.

Trong sân trường đất đỏ THCS Thanh An, hơn 500 học sinh của 3 xã Thanh An, Tân Hưng và An Khương đã ngồi chật kín từ sáng sớm đợi đoàn. Những đôi mắt sáng, ngây thơ trong những bộ quần áo cũ, sườn rách khiến những đại biểu chạnh lòng. Các em rất vui, chào đón các anh, các chị, các cô chú đã về với Hớn Quản.

Caravan thiện nguyện 3
Những ánh mắt trông chờ mong ngóng và dõi theo …

Anh Điểu Hạnh (xã An Khương, huyện Hớn Quản) đứng từ xa nhìn đứa con đang chuẩn bị nhận quà. “Cháu nghe được nhận xe đạp mới cháu vui lắm. Cả đêm không chịu ngủ. Sáng sớm hai cha con đi đến trường từ sớm. Chiếc xe đạp mới là ước mơ lâu nay của cháu nhưng hai vợ chồng tui chưa có điều kiện mua được”.

Caravan thiện nguyện 4
Dòng người xếp thành dãy để gửi gắm từng món quà vẫn cứ tiếp diễn, như truyền thống của Caravan 2030 suốt 16 năm, qua 28 lần tổ chức.

Thầy Trần Tiến Dũng, Tổng phụ trách đội trường THCS Tân Hưng thay mặt nhà trường xin chân thành cám ơn tấm lòng của đoàn doanh nhân. Mỗi phần quà sẽ là niềm động lực cho các học sinh phấn đấu. Những chiếc xe đạp, máy tính là những món quà rất quý mà các em nhận được.

Còn ngày trao quà ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế), cơn mưa trái mùa không làm dịu sự hân hoan, háo hức của hơn 300 học sinh xã nghèo, vượt khó. Trời mưa. Lạnh. Các em đạp trên những chiếc xe đạp mới do anh chị trao tặng lao vội trong cơn mưa với nụ cười tươi sáng khiến ai mọi người đều chạnh lòng.

“Một chiếc xe đạp giá hơn 2 triệu. Đó là tài sản lớn mà bố mẹ quanh năm làm lụm vất vả bên những chiếc thuyền ven đầm Cầu Hai khó mua được. Chiếc xe mới, là niềm vui, hạnh phúc là động lực giúp các em tiếp tục đến trường, theo đuổi giấc mơ thành công”, cô Cái Cẩm Hương, Trưởng phòng Giáo dục huyện  Phú Lộc xúc động.

Caravan
Chiếc xe mới, là niềm vui, hạnh phúc là động lực giúp các em tiếp tục đến trường, theo đuổi giấc mơ thành công

Chị Hà Lê Thuỳ Quyên, Trưởng BTC chuyến Caravan Một hành trình – Vạn trái tim, chia sẻ những chiếc xe đạp, máy tính hay phần quà sẽ là động lực cho các em đến trường. Để rồi sau này các em sẽ có cơ hội lên thành phố học, trở thành những doanh nhân thành đạt như các anh chị hôm nay. Khi đó, các bạn lại tiếp tục đi đến nhiều vùng đất khó khăn khác để sẻ chia yêu thương.

Hành trình đoàn kết, kết nối giao thương

Trong hành trình ấy, có lẽ ấn tượng với chúng tôi chính là sự lạc quan, rộn ràng tiếng cười, háo hức hạnh phúc của các bác lớn tuổi đi theo đoàn. Dì Tâm (75 tuổi), mẹ của anh Lê Như Tài vui vẻ: “Chuyến đi rất vui, vui hết cả bệnh. Những chuyến sau chắc chắn vợ chồng tôi lại muốn đi tiếp. Chuyến đi còn có ý nghĩa khi tặng quà cho các em. Một chương trình ý nghĩa, văn hoá, rất có tâm”. Đi cùng dì Tâm là bác Thịnh, bố của anh Tài. Cả hai bác đều lần đầu tham gia và cảm thấy rất vui. “Cảnh hai bên đường đẹp lắm”, bác Thịnh chia sẻ.

Caravan thiện nguyện 6
Thật vui vì Caravan 2030 được chào đón những thành viên lớn tuổi. Hình ảnh Dì Lan vui vẻ chụp hình trong chuyến đi.

Trong đoàn Caravan lần này có rất nhiều cô bác lớn tuổi đã là “vị khách quen mặt” khi đi rất nhiều lần. Như dì Lan, mẹ phó ban Truyền Thông Mi Trang; bác Phượng, bác Kiếm là bố mẹ của anh Trương Quang Hiệp (ban Cưng Đường)… Các bác rất vui vẻ, nhiệt tình, tham gia đầy đủ các chương trình của đoàn. Bác Lan chia sẻ: “Bác đi caravan nhiều lần, lần nào cũng rất vui. Và bác sẽ đi điều đặn các chương trình caravan của câu lạc bộ những thời gian tới”. Còn bác Phượng, bác Kiếm cũng chung cảm xúc vui vẻ, thoải mái và rất thích đi caravan.

Hành trình còn là cơ hội giao lưu, kết nối các thành viên đoàn caravan bằng những đêm nhạc ấm áp, các giải thể thao đồng hành như chạy bộ, tenis, golf…  Anh Thuận Hoá rất vui khi nhận hai giải nhì môn chạy bộ và tennis. “Những anh chị trong CLB doanh nhân 2030 thật giỏi. Được giao lưu, đồng hành cùng đoàn caravan sẽ là những kỷ niệm đẹp với bản thân và gia đình”, anh Hoá chia sẻ.

Caravan thiện nguyện 7
Thành viên đoàn hào hứng tham gia giải thể thao trong hành trình.
Caravan thiện nguyện 8
Hành trình còn là chuyến đi trải nghiệm về văn hóa đặc sắc của địa phương mà đoàn dừng chân.
Caravan thiện nguyện 9
Những đêm nhạc hội ấm áp tình thân là những kỷ niệm đẹp cùng nhau trong chuyến đi …

Chị Hà Lê Thuỳ Quyên, Trưởng BTC chuyến Caravan Một hành trình – Vạn trái tim xúc động cám ơn tất cả anh chị em ban tổ chức đã âm thầm, lặng lẽ, hi sinh để hướng đến một chuyến hành trình quá thành công. “Tôi biết ơn mọi người. Tất cả các anh chị đã hi sinh rất nhiều cho chuyến đi, nếu không có các anh chị các ban Hậu cần, Cung đường, Truyền thông, Thiện nguyện, Event… thì chắc chắn không thể thực hiện hành trình. Xin cám ơn tất cả các nhà tài trợ, các mạnh thường quân, các đại biểu… đã đồng hành cùng Caravan lần thứ 28”.

Caravan thiện nguyện 10
Trân trọng cảm ơn sự cống hiến hết mình của các thành viên BTC.

 

Caravan thiện nguyện 11
Như vậy đấy, vòng bánh xe 2030 vẫn sẽ tiếp tục lăn đều trên hành trình yêu thương không bao giờ ngơi nghỉ …

Kết thúc hành trình, nhớ những cung đường tuyệt đẹp của Tây Nguyên, nhớ những đêm nhạc hội ấm áp ở Buôn Mê, đêm nhạc ngẫu hứng tại Gia Lai hay đêm mưa ở Đà Nẵng… Tất cả đều gần gũi, yêu thương. Hành trình Caravan là cái duyên giúp mọi người gần nhau lại, kết nối và lan toả yêu thương.

Câu lạc bộ Doanh nhân 2030